ĐOÀN KIỂM TRA THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY ĐẾN LÀM VIỆC BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN PHÚ HÒA

Sáng ngày 04/4/2024, Đoàn kiểm tra thường trực Huyện ủy do Đồng chí Nguyễn Như Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn làm Trường đoàn đã đến làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Phú Hòa về kết quả rà soát, điều chỉnh quy chế làm việc, xây dựng, triển khai chương trình công tác năm 2024 và việc chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030.

Theo báo cáo về kết quả rà soát, điều chỉnh quy chế làm việc, xây dựng, triển khai chương trình công tác năm 2024 và việc chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đã thực hiện rà soát bổ sung, sửa đổi ban hành quy chế làm việc có 05 chương, 30 điều, cơ bản kế thừa Quy chế từ đầu nhiệm kỳ. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác, trách nhiệm của tập thể, các nhân và người đứng đầu, tổ chức bộ máy của Đảng ở địa phương tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả; Đảng bộ thị trấn luôn xem nguyên tắc tập trung dân chủ là một trong những nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và hoạt động của Đảng. Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, trong đó lồng ghép kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc.

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ thị trấn Phú Hòa đã xây dựng và ban hành 1 nghị quyết, 2 chương trình, 3 kế hoạch và 2 quyết định; thành lập 5 tiểu ban gồm: tiểu ban nhân sự, 2 tiểu ban văn kiện, tiểu ban tổ chức phục vụ với 53 đồng chí chuẩn bị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 đúng theo thời gian quy định của huyện; thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban tổ chức Huyện ủy về công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ hàng năm.

Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Như Anh đề nghị Đảng ủy Thị trấn Phú Hòa bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện quy chế làm việc, xây dựng, triển khai chương trình công tác năm 2024 và việc chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030 theo góp ý của Đoàn, phù hợp thực tế của địa phương./.

Uông Hằng, Anh Thư-TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn