UBMTTQVN THỊ TRẤN PHÚ HÒA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2024-2029

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị trấn Phú Hòa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Ngọc Thơ – UV.BTV Huyện ủy Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Dương Hòa Nhã – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Huỳnh Công Trường – UV.BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Trương Huy Hoàng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn Phú Hòa đến dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, UBMTTQVN thị trấn Phú Hòa và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân, tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đã tổ chức 125 cuộc với hơn 13.200 lượt người tham dự; vận động qũy “Vì người nghèo” được trên 8 tỷ đồng để chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ổn định cuộc sống; cất mới và sữa chữa 54 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 584 triệu đồng, cất mới 04 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng; phối hợp tổ chức 25 buổi diễn đàn “Đảng chính quyền lắng nghe dân nói” với 58 lượt ý kiến, tất cả điều được giả trình thỏa đáng; tích cực tham gia hoạt động hòa giải, hòa giải thành 33/40 vụ  mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh ở cộng đồng dân cư góp phần hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, từng bước thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Dân chủ - Hiệu quả” Đại hội đã hiệp thương bầu chọn 39 Ủy viên UBMTTQVN thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Bà Trần Thị Hài tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Phú Hòa nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thoại Sơn tặng 02 căn nhà trị giá 40 triệu đồng; Đảng ủy thị trấn Phú Hòa tặng bức trướng chúc mừng đại hội; UBND thị trấn Phú Hòa tặng giấy khen cho 12 tập thể, 23 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội nhiệm kỳ 2019-2024./.

Uông Hằng, Anh Thư -TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn