PHÚ HÒA, VĨNH CHÁNH TỔ CHỨC HỌP DÂN BÀN GIAO MỘT PHẦN ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH THUỘC ẤP ĐÔNG AN, XÃ VĨNH CHÁNH VỀ THỊ TRẤN PHÚ HÒA

Ngày 24/04, UBND thị trấn Phú Hòa xã Vĩnh Chánh tổ chức họp dân bàn  giao một phần địa giới hành chính thuộc ấp Đông An xã Vĩnh Chánh về thị trấn Phú Hòa. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTQVN thị trấn Phú Hòa xã Vĩnh Chánh cùng các ban ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn và các hộ dân có liên quan ấp Đông An xã Vĩnh Chánh.

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02 tháng 5 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính. (Phần liên quan đến 2 địa phương; thông qua tóm tắt Công văn số 988/UBND-NC ngày 27 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện Thoại Sơn về việc rà soát tổng hợp báo cáo những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính. Trên cơ sở đó, người dân ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh đã đề xuất, kiến nghị các vấn đề như: sau khi chuyển về thị trấn Phú Hòa khi làm lại các giấy tờ có liên quan có tốn chi phí gì không; có đất chuyển về thị trấn Phú Hòa quản lý thì làm giấy như thế nào; sớm nâng cấp, mở rộng tuyến đường kênh Xã Đội...Những ý kiến của người dân đã được lãnh đạo 2 địa phương và các ngành có liên quan ghi nhận giải trình thỏa đáng các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Tại đây, lãnh đạo UBND thị trấn Phú Hòa, xã Vĩnh Chánh và các ngành có liên quan đã thống nhất tiếp tục giao các bộ phận chuyên môn thực hiện các điều chỉnh có liên quan để bảo đảm cuộc sống ổn định của người dân sau khi bàn giao địa giới hành chính./.

Uông Hằng –TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn