HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ LẦN THỨ XVII, SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÍ I NĂM 2024

Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Phú Hòa, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ XVII, sơ kết tình hình thực hiện công tác quí I, năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2024. Đồng chí Huỳnh Công Trường – UV.BTV Huyện ủy Bí thư Đảng ủy thị trấn chủ trì hội nghị.

Trong  quí I năm 2024 Phú Hòa đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân với diện tích 333 ha năng suất đạt 7,5 tấn/hécta, giá lúa 7.000đ – 7.200đ/kg. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái là 01ha/03ha, đạt 33,3% và sang trồng rau màu là 01 hécta/03 hécta, đạt 33,3%; hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định, số lượng cơ sở phát triển mới 18/60 cơ sở; phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng lập quy hoạch quản lý theo đề án quy hoạch và Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc và thực hiện các nội dung về đô thị văn minh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉnh trang đô thị, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng đô thị; Giám sát việc nâng cấp mở rộng tuyến đường Nam Mặc Cần Dện đoạn từ cầu Chùa Khánh Hòa đến xã Vĩnh Chánh với chiều dài 680m, tiến độ hoàn thành đạt 80%; Công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người; Giới thiệu việc làm mới cho 190/500 lao động, đạt 38% kế hoạch; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Công Trường – UV.BTV Huyện ủy Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Hòa đề nghị tập thể cán bộ, Đảng viên thị trấn trong thời gian tới cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Khẩn trương thực hiện những nội dung liên quan phục vụ cho việc công nhận thị trấn đạt đô thị loại IV; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07 và Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Huyện ủy; Chuẩn bị xuống giống lúa vụ Hè Thu năm 2024; Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống các loại dịch bệnh;  tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp; Chuẩn bị tham gia Lễ hội văn hoá truyền thống huyện năm 2024. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Lễ hội Kỳ Yên Đình Thần Phú Hòa; tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh trật tự.../.

Uông Hằng –TT.VHTTDL& TT Thoại Sơn